Bài viết xúc động của học sinh gửi thầy cô trong ngày lễ 20 -11

Thành viên: phamcuong  |   Bài viết: 12 |  Thứ tư - 22/11/2017 09:39
Thay mặt cho hơn 1500 học sinh nhà trường, em Hồ Trường Giang chi đoàn 12G có bài phát biểu tri ân thầy cô nhận kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam đầy xúc động.
        Từ ngàn xưa, khi sự học ra đời, thì đạo lí "Tôn sư trọng đạo" cũng đã ngấm vào máu thịt con người ta như 1 biểu hiện tính cực của cuộc sống. Là thế hệ hậu sinh, chúng ta hôm nay vẫn tiếp nối truyền thống đó của cha ông. Dân tộc Việt Nam tuy có 54 anh em, hơn 90 triệu con người nhưng muôn nghìn nhịp đập cũng là của là 1 con tim. Bởi thế cho nên, những ngày này, cả nước đang nghiêng mình trước những người nghệ sỹ vô danh của tâm hồn, những người lái đò thầm lặng đưa khách qua sông. Dù vô danh, dù thầm lặng nhưng họ được cả xã hội tôn trọng như những bậc vĩ nhân và được gọi bằng danh xưng cao quý. Nếu đạo phật có lễ Vu Lan – Mùa hiếu hạnh, đạo Công Giáo có tháng linh hồn kính nhớ tổ tiên thì dân tộc VN lại lấy ngày 20-11 hàng năm để tôn vinh những con người đã hi sinh 1 đời vì tuổi trẻ ấy.
         Và hôm nay, em được đứng đây, trong một buổi lễ long trọng với những cảm xúc chân thành nhất, em muốn nói lên tiếng lòng biết ơn sâu nặng tới các thầy cô giáo và một lời nhắc nhớ những ai đã hoặc đang trên ghế nhà trường hãy ghi tạc công ơn đó. Nhưng sự bối rối đã khiến em không biết nói điều gì, diễn tả như thế nào, em sợ những gì nói ra sẽ chưa đủ, chưa thỏa cho bấy nhiêu ơn cao, nghĩa rộng của tình thầy cô. Cho nên, em muốn mượn lời của cổ nhân, những người đi trước với hi vọng phần nào diễn tả được chiều sâu bề rộng điều mà em luôn khác ghi trong tâm khảm khi nghĩ về cô thầy:
        Co-men-xki từng nói : “ Dưới ánh sáng mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”.
        Ngạn Ngữ TQ có câu: “1 gánh sách không bằng một người thầy giỏi”
        Tục ngữ VN để lại : “Không thầy đố mầy làm nên”
        Go-lo-bo-lin cho rằng : “Niềm vui sướng của người giáo viên là khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành lớn lên”.         
        Bác Hồ cũng từng khẳng định : “Không có thầy giáo thì không có giáo dục”.


        Tất cả những lời trên là những hình dung cụ thể, đầy đủ nhất về những người mang trong mình nghiệp trồng người. Họ cứ như cây thông trên sường đồi, cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng tỏa hương, dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời. Chính  sự thầm lặng tận tụy ấy,đã khắc sâu hơn không chỉ trong em, trong 1500 học sinh trường THPT Hương Sơn mà ngay cả những ai đã từng được đi học, bóng dáng người thầy năm xưa cho dù 10 năm, 20 năm, 30 năm hay thậm  chí là 50 năm nữa, khi nghe những lời trên, hình bóng ấy lại sống dậy trong kí ức. Nhưng vào thời điểm đó, họ đã không còn nữa, thân xác họ đã hóa tâm hồn và làm nên sự thành công của chúng ta ngày hôm nay. Bởi thế hãy dành cho họ những tình cảm chân thành nhất ngay khi đang còn có thể: 1 cái ôm nồng thắm, 1 lời cảm ơn từ trái tim, 1 lời xin lỗi , hay đơn giản là câu nói “con yêu thầy, cô”… chừng ấy thôi theo em cũng đủ làm ấm lòng thầy cô đặc biệt là trong những dịp như hôm nay.
        Là 1 học sinh 12 đang đứng giữa buổi giao thời của cuộc đời như bản thân em thì cảm giác về ngày 20 – 11 năm nay càng thấm thía hơn bao giờ hết. Nhưng chính thời khắc này cũng không làm vơi đi những tình nghĩa sâu đậm của chúng em. Vẫn biết rằng chỉ vài tháng nữa thôi, hơn 500 hs lớp 12, sẽ đi tìm cho mình đáp số cuối cùng của bài toán mà thầy cô đã gieo vào lòng suốt 3 năm qua. Nhưng thầy cô ơi! Nếu mai này dù không thành công thì chúng em ắt cũng thành nhân. Chính thầy cô là những tấm gương sáng đã thắp lên niềm hi vọng mới về sự đổi thay và viên mãn trong con người chúng em. Cho nên mong “cha mẹ” (em xin được để trong ngoặc kép) hãy tin tưởng ở  chúng con.
Và để thay cho lời kết, em xin đại diện cho tất cả học sinh trường THPT Hương Sơn gửi tới quý thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy hay những người đã giã từ bục giảng  và cả những ai đang hoạt động trong nghành giáo dục nước nhà những lời chúc tốt đẹp, chân thành, nồng ấm nhất nhất nhân lễ kỉ niệm 35 năm ngày Hiến Chương nhà giáo Việt Nam . 

Nguồn tin: Thế Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 7 đánh giá

Xếp hạng: 3.9 - 7 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • http://postspharma.com chúng tôi luôn luôn lôc lực hơn nữa

    http://postspharma.com/tac-dung-cua-thuoc-bo-gan-co-chua-l-ornithine-l-aspartate

      http://postspharma.com chúng tôi luôn luôn lôc lực hơn nữa   08/04/2018 06:25
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây